Từ ngày 24-27/1 (tức ngày 30 tháng Chạp), nhiều trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị trên địa bàn TP.HCM sẽ tăng giờ mở cửa để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Lần đầu tiên, sâm Ngọc Linh và hàng trăm sản phẩm dược liệu từ vùng núi phía tây Đà Nẵng được đưa xuống không gian du lịch bên sông Hàn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa đặc biệt kỷ niệm 950 năm thành lập Quốc Tử Giám (1076 - 2026), triển lãm "Quốc Tử Giám trong nghệ thuật" đang thu hút sự chú ý lớn từ công chúng và giới mộ điệu. Một trong những điểm nhấn sáng giá của không gian trưng bày chính là sự xuất hiện của siêu phẩm tranh gỗ "Vinh quy bái tổ" - tác phẩm được chế tác từ gỗ cẩm quý hiếm mua từ châu Phi.
Từ mỹ phẩm, giày dép, túi xách đến thiết bị điện tử, hàng giả, hàng nhái vẫn được bày bán công khai tại nhiều chợ và cửa hàng ở TPHCM. Dù lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, xử lý, lợi nhuận khổng lồ cùng tâm lý chuộng hàng rẻ của một bộ phận người tiêu dùng khiến cuộc chiến chống hàng giả vẫn còn nhiều gian nan.
Dù tên gọi liên quan đến quốc gia láng giềng, thuốc lào lại là sản phẩm đặc trưng của người Việt; việc giải mã danh xưng này giúp chúng ta hiểu hơn về lịch sử.
Hơn 30 năm gắn bó với nghề nấu rượu men lá truyền thống, gia đình bà Ngân Thị Quyến ở bản Năng Cát, xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Lang Chánh cũ) không chỉ giữ gìn bí quyết làm men lá của đồng bào Thái mà còn đưa sản phẩm đạt OCOP 3 sao, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.
Cà dại là loại quả dại xưa thường bỏ đi, không ai lấy, nhưng nay bỗng dưng trở thành đặc sản núi rừng được nhiều người ưa chuộng và có giá lên tới 60.000 đồng/kg.